5 tên đề tài của khóa Pre-MBA được bảo vệ thành công

Sáng 18/11/2017, 26 học viên lớp Pre-MBA dành cho cán bộ quản lý của Công ty Samsung Display Việt Nam (SDV) tại Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQG Hà Nội đã bảo vệ thành công tên đề tài tốt nghiệp của khóa học.

Tham dự buổi lễ có Ban Tổng giám đốc Samsung Display Việt Nam, Ban Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh, các giảng viên và toàn thể học viên của khóa học.
Năm đề tài luận văn trình bày trong hội thảo đều gắn với quá trình làm việc và quản lý trực tiếp của của học viên tại SDV, được nghiên cứu bằng phương pháp khoa học về quản trị mà các giảng viên của HSB đã truyền đạt trong suốt 2 tháng học tập. Các đề tài được đánh giá cao, bao gồm:
- Đề tài: "Các giải pháp tối ưu hóa hiệu quả sử dụng nhân lực sản xuất thông qua việc quản trị nhân lực" do PGS.TS.Nguyễn Ngọc Thắng hướng dẫn;
- Đề tài:Áp dụng phương pháp sáng tạo đổi mới TRIZ vào việc cải tiến lỗi khi loading OCA trong công đoạn Lamination (Robot) do Ths.Nguyễn Minh Tân hướng dẫn;
- Đề tài: Cảm thấu văn hóa và tình yêu công ty thông qua các hoạt động truyền thông do Ths.Lương Thanh Bình hướng dẫn.
Các giảng viên và học viên đã có buổi làm việc nghiêm túc, đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu để hoàn thiện đề tài.

 1

Ông Kweon Young Chan - Tổng giám đốc SDV rất ấn tượng về cách làm việc của giảng viên và học viên tại buổi bảo vệ tên đề tài

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Kweon Young Chan - Tổng giám đốc Samsung Display Việt Nam cho biết: "Tham dự buổi bảo vệ tên đề tài luận văn của học viên SDV tại HSB, tôi thực sự rất ấn tượng về cách làm việc của các giảng viên Khoa Quản trị và Kinh doanh cũng như chất lượng, giá trị thực tiễn của các đề tài luận văn. Xin chân thành cảm ơn các Giảng viên của Khoa Quản trị và Kinh doanh đã rất tâm huyết và nhiệt tình hướng dẫn các học viên trong quá trình học tập.
Từ buổi làm việc nghiêm túc và hiệu quả sáng nay, tôi nhận thấy SDV cần thực hiện nhiều chương trình đào tạo hơn nữa, không chỉ là các lớp ngắn hạn dành riêng cho cấp quản lý và giới hạn ở lĩnh vực quản trị kinh doanh, mà còn mở rộng các chương trình cả ngắn hạn và dài hạn dành cho các nhân viên của SDV ở nhiều lĩnh vực đào tạo liên ngành."

 2

Ông Kweon Young Chan đã trân trọng gửi tới Ban Chủ nhiệm Khoa và các giảng viên của HSB lẵng hoa chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, và mong muốn Khoa Quản trị và Kinh doanh sẽ tiếp tục hỗ trợ Samsung Display Việt Nam trong việc thiết kế các chương trình đào tạo phù hợp tiếp theo trong tương lai.

 3

Thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh, PGS.TS.Nguyễn Ngọc Thắng - Phó chủ nhiệm Khoa đã cảm ơn những tình cảm của Ban giám đốc Samsung Display Việt Nam đã dành cho đội ngũ giảng viên và cán bộ công nhân viên của HSB nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. PGS.TS.Nguyễn Ngọc Thắng cũng mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa hai đơn vị trong việc đào tạo nhân sự quản trị chất lượng cao.

Được biết, Pre-MBA là chương trình được thiết kế thu gọn và chắt lọc những nội dung cốt lõi nhất của một chương trình đào tạo MBA. 25% thời lượng chương trình được thiết kế để hướng dẫn học viên áp dụng các kiến thức được học vào việc thực hiện các đề tài ứng dụng nhằm nâng cao hiệu quả quản trị tại SDV. Để tốt nghiệp, các nhóm báo cáo kết quả nghiên cứu ứng dụng thực tiễn trước hội đồng phản biện có sự tham dự của ban lãnh đạo SDV và hội đồng giảng viên HSB.

Thời gian học diễn ra vào Thứ 7 và Chủ nhật từ ngày 26/08 - 02/12/2017.

Các môn học bao quát được các nội dung chủ yếu trong hoạt động điều hành, quản trị doanh nghiệp, như: Tư duy lãnh đạo và Chân dung Nhà quản trị chuyên nghiệp; Văn hóa doanh nghiệp và Hội nhập quốc tế; Phương pháp luận sáng tạo và tư duy đổi mới; Quản trị nguồn nhân lực; Quản trị chất lượng; Hệ thống thông tin quản lý; Kiểm soát chi phí sản xuất và chống lãng phí; Quản trị hiệu suất công việc theo BSC & KPI...

Đội ngũ giảng viên gồm các nhà nghiên cứu đầu ngành như: PGS.TS.Hoàng Đình Phi - Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh, GS.Vũ Minh Giang - Nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN, PGS.TS.Nguyễn Văn Nhã; PGS.TS.Nguyễn Ngọc Thắng; TS.Nguyễn Văn Hồng; TS.Cấn Văn Lực; TS.Lê Đăng Doanh...

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi bảo vệ tên đề tài của Chương trình Pre-MBA dành cho cán bộ quản lý của Samsung Display tại Khoa Quản trị và Kinh doanh:

 4

7

 5

                                                                                                                                        Nguyên Minh

 

Liên hệ

trực tuyến

Bạn vui lòng nhập thông tin và gửi các thông tin về  HSB

 

Kết nối với HSB

 

Liên hệ

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc Gia Hà Nội

icon-home

    Add: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: +84 - 24 - 37548456; Fax: + 84 - 24 - 37548455;

 

Đối tác