GIỚI THIỆU CHUNG

Ảnh-đại-diện-HSB

Góc nhìn lịch sử
   Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) được thành lập ngày 13/7/1995 theo quyết định của cố giáo sư, viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, một người thầy yêu quý và cũng là vị giám đốc đầu tiên của VNU. Kể từ đó đến nay, HSB luôn đi tiên phong và đã khẳng định được thương hiệu uy tín của mình về các chương trình MBA và các khóa đào tạo quản trị điều hành. Trong hơn 22 năm qua, nhiều thế hệ thầy trò và cán bộ, nhân viên HSB đã nỗ lực hết mình để phát triển HSB và đã đưa 3 từ viết tắt HSB trở thành một thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh và quản trị liên ngành, đồng thời đang từng bước đưa thương hiệu HSB tiến ra khu vực và thế giới.

     HSB là mô hình trường đào tạo về kinh doanh và quản trị đầu tiên tại Việt Nam được ĐHQGHN trao cho quyền tự chủ cao trong quản trị và quyền tự chủ hoàn toàn về tài chính. Kể từ khi thành lập vào năm 1995, HSB là đơn vị chưa bao giờ dùng ngân sách nhà nước nhưng đã tự phát triển học thuật, phát triển cơ sở hạ tầng trường lớp sạch đẹp, đạt chuẩn quốc tế, từ việc huy động tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp và từ nguồn học phí học viên tự nguyện đóng góp. Nhờ những cố gắng nỗ lực và thành tích đạt được, hơn 22 năm qua, HSB luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ ban ngành và DHQGHN. HSB đã vinh dự được tiếp đón nhiều đồng chí lãnh đạo đến thăm như: đống chí Lê Khả Phiêu; đồng chí Nguyễn Phú Trọng; đồng chí Vũ Khoan...

     Lịch sử của HSB luôn tỏa sáng với nét văn hóa mang đậm bản sắc riêng của HSB là tinh thần tôn sư trọng đạo, là văn hóa sáng tạo, chất lượng và tiên phong, là tinh thần vì cộng đồng và quốc gia. Những giá trị văn hóa này đã thu hút được đội ngũ giảng viên có chất lượng hàng đầu, bao gồm các giáo sư tiến sĩ đầu ngành và các nhà quản trị xuất xắc, tham gia phát triển các chương trình đào tạo đặc biệt của HSB với công nghệ đào tạo tiên tiến đảm bảo cho các học viên nắm vững tri thức và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

     Lịch sử HSB cũng được gây dựng nên bởi tình bạn và sự giúp đỡ quý báu của các nhà tài trợ và các giảng viên quốc tế nổi tiếng, những người bạn đã tham gia các nhóm nghiên cứu và giảng dạy tại HSB, những con người đã giành tình yêu cho Việt Nam và thể hiện đam mê nghề nghiệp trong việc giúp đỡ các học viên HSB.

Thành tựu nổi bật

     Hiện nay HSB đã trở thành một thương hiệu uy tín và dẫn đầu Việt Nam với các chương trình thạc sĩ, các khóa đào tạo quản trị điều hành và các hoạt động tư vấn cho cả khu vực công và tư với hơn 13.000 cựu học viên hạnh phúc và thành đạt, trong số đó có nhiều người đang giữ chức vụ bộ trưởng, thứ trưởng, chủ tịch và các CEO nổi tiếng của Việt Nam.

     HSB được biết tới là một tổ chức đào tạo đầu tiên ở Việt Nam được nhận ISO cho tất cả các hoạt động tư vấn và đào tạo từ năm 1996. Hiện nay HSB đang có quan hệ hợp tác nghiên cứu và đào tạo với nhiều nhà khoa học xuất xắc trên thế giới và nhiều trường đại học nổi tiếng thế giói như: ĐH Queensland (Úc), Trường Ipag (CH Pháp), ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore), ĐHQG Singapore (NUS)... Các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế được tăng cường bao gồm việc tổ chức thăm quan thực tế, trao đổi giảng viên, học viên và chuyên gia trong nhiều chương trình đào tạo liên ngành. Các học viên có nhiều cơ hội được tham gia các chương trình chất lượng từ MBA đến các khóa đào tạo quản trị điều hành và các khóa học ngắn hạn ở nước ngoài.
     Về nghiên cứu khoa học - công nghệ, tập thể và cá nhân các giảng viên HSB đã hoàn thành nhiều đề tài nghiên cứu KH và dự án công nghệ các cấp, tiêu biểu như các dự án tư vấn và đào tạo về chiến lược tái cấu trúc cho các tổng công ty, các đề tài nghiên cứu về phát triển bền vững, an ninh phi truyền thống, quản trị công nghệ và đổi mới sáng tạo...

Những bước đi mới

     Từ năm 2014, thương hiệu HSB tiếp tục tỏa sáng khi phát triển thành công các chương trình đào tạo thạc sĩ mới, liên ngành, liên lĩnh vực, đang thu hút được sự chú ý và đánh giá cao của dư luận xã hội và học viên, trong đó có các chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (HSB-MBA) bằng tiếng Anh và chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị an ninh phi truyền thống (MNS). Sau 3 đợt tuyển sinh đã tuyền chọn và đang triển khai đào tạo cho 6 lớp thạc sĩ HSB-MBA và MNS với số lượng gần 300 học viên.

     HSB là đơn vị đang mạnh dạn đổi mới, sáng tạo và đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo liên ngành tại Việt Nam và châu Á. HSB có tài sản trí tuệ và có hợp đồng sử dụng độc quyền đối với quyền tác giả cho hơn 20 môn học mới liên ngành, góp phần duy trì khả năng cạnh tranh bền vững và nổi trội. HSB đang sở hữu bản quyền đối với 2 nhóm chương trình hay 2 chuỗi giá trị mới là: MOTE (Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ quản trị công nghệ và doanh nghiệp) Management of Technology & Enterprise; MNS (Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ quản trị an ninh phi truyền thống) Management of Non-traditional Security.

     Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, HSB đang huy động và tập trung các nguồn lực để phát triển các nhóm nghiên cứu KH và phát triển công nghệ từ thiết kế chương trình đào tạo liên ngành mới đến triển khai đào tạo, triển khai các đề tài nghiên cứu gắn đào tạo với ứng dụng thực tiễn, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững của Việt Nam. Bên cạnh các nhóm đang nghiên cứu về khoa học quản trị kinh doanh, thì HSB đang chú trọng đầu tư cho các đề tài KH-CN mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực an ninh phi truyền thống, lĩnh vực hợp tác công tư, lĩnh vực đổi mới công nghệ và sáng tạo.

Sơ đồ tổ chức

SoDoVN

 

 

Liên hệ

trực tuyến

Bạn vui lòng nhập thông tin và gửi các thông tin về  HSB

 

Kết nối với HSB

 

Liên hệ

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc Gia Hà Nội

icon-home

    Add: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: +84 - 24 - 37548456; Fax: + 84 - 24 - 37548455;

 

Đối tác